Phim cách nhiệt 3M có mấy loại?

Mặc dù, phim cách nhiệt 3M đã có mặt từ rất lâu trên thị trường, đáp ứng nhu cầu của chủ xe từ dòng xe bình dân cho đến đắt tiền. Chất lượng phim được đánh giá rất tích cực,sử dụng nhiều công nghệ tân tiến, hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phim cách nhiệt 3M có mấy loại, đặc điểm từng loại ra sao. Vì vậy, hãy cùng Redcar.com.vn tham khảo chi tiết trong chia sẻ sau đây.

Mục Lục

1. Phim cách nhiệt 3M PM

Vào năm 1950, dòng phim cách nhiệt 3M đầu tiên ra đời, tạo ra bước ngoặt lớn trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện ô tô. Loại phim 3M đầu tiên được gọi là Dyed Film. Đây là những tấm phim nhuộm màu tối, cản nhiệt đơn giản bằng cơ chế giảm sáng, hấp thụ nhiệt trên bề mặt. 

Giá thành loại phim 3M PM khá rẻ, hiệu quả cách nhiệt và độ bền cũng không cao. Vì thế, chúng không được sử dụng nhiều và chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

Phim cách nhiệt 3M có mấy loại?
Loại phim 3M PM khá rẻ và mang những ưu điểm hạn chế nên ít được sử dụng

2. Phim cách nhiệt 3M MS

Phải mất hơn 15 năm sau, phim cách nhiệt 3M mới cải tiến và cho trình làng loại phim cách nhiệt tráng phủ kim loại 3M MS. Chúng có tên đầy đủ là Metalize Coating Film. Công nghệ chi phí thấp, được sử dụng phổ biến từ 1966 cho đến hôm nay. 

Màng phim được tráng lên một lớp kim loại cản nhiệt. Ánh nắng mặt trời khi tiếp xúc với lớp kim loại đặc biệt này sẽ phản xạ ngược lại và không đi vào trong xe.

Lợi thế nổi bật của sản phẩm này đó là cản nhiệt tốt, giá cả hợp lý. Còn nhược điểm là ít màu sắc, độ phản bóng nội thất cao, gây lóa mắt, khó quan sát.

3. Phim cách nhiệt phún xạ kim loại 3M BC

Ứng dụng công nghệ phún xạ kim loại trên bề mặt phim giúp cho 3M BC sở hữu rất nhiều ưu thế nổi trội. Tuy độ dày không quá sợi tóc nhưng có khả năng cách nhiệt tốt.

Thế nhưng, loại phim cách nhiệt 3M cũng không tránh khỏi những nhược điểm: màu sắc không đa dạng, dễ bị oxy hóa, bạc màu phim và cản sóng GPS. 

Phim cách nhiệt 3M có mấy loại?1
Phim cách nhiệt phún xạ kim loại 3M BC có nhiều hạn chế như: màu sắc không đa dạng, dễ bị oxy hóa,…

4. Phim cách nhiệt công nghệ lai 3M HP

Ra mắt cùng 1 năm với 3M BC, vào năm 1998 nhưng 3M HP đã cải thiện được độ phản gương và đa dạng hóa màu sắc hơn. 

Film vẫn có khả năng kiểm soát nhiệt tốt nhờ công nghệ tráng phủ kim loại. Tiếp theo đó, là sự phối hợp nhuộm màu tạo nên công nghệ lai Hybrid Film.

5. Phim cách nhiệt Nano Carbon 3M CM

Năm 2003, 3M Company đã sử dụng các hạt carbon tráng lên bề mặt phim nhằm khắc phục nhược điểm cản sóng GPS. Cách thức này cũng có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn ánh sáng hồng ngoại, giúp khoang nội thất mát mẻ hơn, không bị phai màu. 

Nhược điểm của phim cách nhiệt 3M này là tạo ánh sáng chói, đôi khi làm lóa mắt người lái.

Phim cách nhiệt 3M có mấy loại?2
Phim cách nhiệt 3M Crystalline là loại có cáu tạo đặc biệt, bền, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

6. Phim cách nhiệt 3M CS

3M CS thay thế hạt carbon bằng hạt gốm có kích thước 30 – 50 nm khắc phục hiện tượng ánh sáng chói. Chúng không dẫn điện, đủ nhỏ để ánh sáng đi qua được, không gây lóa nhưng vẫn cách nhiệt tốt. 

Tuy nhiên, 3M CS lại bị oxy hóa nhanh, dẫn đến bạc màu, giảm khả năng cách nhiệt sau thời gian sử dụng.

7. Phim cách nhiệt 3M Crystalline

Trải qua hơn 50 năm không ngừng nghiên cứu, phát triển, phim cách nhiệt 3M Crystalline xuất hiện khắc phục mọi nhược điểm của các dòng phim trước. 

3M Crystalline có chỉ số chống tia UV lên đến 1000+, siêu mỏng, siêu bền với công nghệ Nano hiện đại. 

Đồng thời, chúng còn gây ấn tượng bởi sự cản nhiệt hoàn hảo, bảo hành thông số, màu sắc phim lên đến 10 năm.

Câu trả lời cho thắc mắc: Phim cách nhiệt 3M có mấy loại là 7 loại, sáng tạo và phát triển qua từng giai đoạn. Mỗi loại phim 3M có những ưu, nhược điểm khác nhau, giá thành đa dạng. Do vậy, tùy vào nhu cầu cũng như túi tiền để quý khách hàng có thể có quyết định đầu tư sáng suốt.

>> Chi tiết về các dòng phim cách nhiệt 3M tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *