Có nên dán film cách nhiệt ô tô? Dán film cách nhiệt ô tô có tác dụng gì?

Có nên dán film cách nhiệt cho ô tô? Film cách nhiệt thì có tác dụng như thế nào? Đây chính là những câu hỏi thường gặp của nhiều người khi muốn mua film cách nhiệt cho xế yêu của mình. Để giải đáp những thắc mắc đó thì hãy tham khảo bài viết bên dưới.

Tại sao phải dán phim cách nhiệt cho ô tô? 

Trên thực tế thì phần lớn kính của xe ô tô hiện nay sử dụng chính là loại kính sáng trắng. Tuy nhiên thì loại kính này chỉ có khả năng chống mưa, chống bụi, khả năng bao quát khu vực bên ngoài tốt, còn khả năng chống nắng thì chính là một hạn chế rất lớn. Điều này gây hư hại rất lớn đối với xe, thiết bị nội thất ở trong xe, cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của người ngồi trong xe.

Chính vì thế, việc dán tấm phim cách nhiệt là một điều rất cần thiết và quan trọng. Tấm film cách nhiệt không những giúp chống nắng, bảo vệ các thiết bị nội thất của xe mà còn bảo vệ tới sức khỏe của người sử dụng, ngăn cản được các tia UV, tia tử ngoại gây ung thư da.

Có nên dán film cách nhiệt ô tô
Dán film cách nhiệt ô tô giúp xe được bảo vệ nội thất cũng như người ngồi bên trong khỏi tia UV từ ánh nắng

Ưu điểm của tấm dán film cách nhiệt ô tô

  • Chống nóng: đây chính là ưu điểm hàng đầu mà phim cách nhiệt đem lại. Sản phẩm có thể làm giảm lượng nhiệt lên tới 80%, giúp cho không khí trong xe mát mẻ, dễ chịu hơn rất là nhiều.
  • Chống tia bức xạ, tia UV, tia cực tím: Tấm dán phim cách nhiệt có thể ngăn chặn các tia có hại – gây ung thư da lên tới 99.9%.
  • Chống chói lóa: Hầu hết hiện nay những tấm film cách nhiệt đều có màu tối thường có khả năng chống chói lóa rất lớn. Điều này, giúp cho người lái cảm thấy rất thoải mái.
  • Bảo vệ nội thất, thiết bị xe: Tấm film giúp bảo vệ các thiết bị nội thất không bị bạc màu, rạn nứt, phồng rộp, nổ da, nâng cao tuổi thọ của các thiết bị đó.
  • Tiết kiệm nhiên liệu: Khi nhiệt độ trong xe giảm thì sẽ giúp cho điều hòa hoạt động giảm công suất, từ đó giúp tiết kiệm được nhiên liệu.
Có nên dán film cách nhiệt ô tô1
Hầu hết ô tô nào cũng cần phải dán film cách nhiệt ô tô

Ô tô tải có cần dán phim cách nhiệt không?

Câu trả lời chính là có. Cũng giống như những loại ô tô thường khác thì ô tô tải cũng nên dán phim cách nhiệt. không chỉ vậy, thiết kế của ô tô tải không giống như loại xe hơi bình thường là một thân duy nhất, mà ô tô tải được tách  ra một phần để chở hàng, một phần để cho các tài xế ngồi lái. Vậy nên không gian buồng lái bị bó hẹp, đặc biệt là vào ngày hè thì sẽ rất nóng, gây khó chịu cho người ngồi trong xe.

Chính vì thế, việc dán film cách nhiệt cho ô tô tải là một điều cần thiết hơn bao giờ hết. Sản phẩm này giúp cho tài xế cảm thấy mát mẻ, thoải mái khi phải lái xe đường dài.

>> Xem thêm về các loại phim cách nhiệt ô tô hiện nay

Qua bài viết trên chắc rằng có thể trả lời được câu hỏi có nên dán film cách nhiệt cho ô tô không của mọi người. Để biết thêm thông tin về tấm dán phim cách nhiệt cũng như những mẫu nổi tiếng thì bạn có thể liên hệ với Redcar chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *