TẤT TẦN TẬT về camera hành trình và dẫn đường

Nếu thường xuyên sử dụng ô tô thì cụm từ “camera hành trình và dẫn đường” không còn quá xa lạ đối với nhiều quý khách hàng. Nó không chỉ có tác dụng ghi lại mọi khoảnh khắc trên cung đường mình đã đi qua mà còn trở thành công cụ dẫn đường hữu hiệu. Vậy thực chất camera hành trình dẫn đường là gì? 

Mục Lục

Khái niệm camera hành trình và dẫn đường

Camera hành trình dẫn đường được hiểu đơn giản là chiếc camera ô tô có chức năng ghi hình trong ô tô, vừa có thể đọc biển báo, tên đường, chỉ đường, cảnh báo tốc độ và định vị vị trí xe. 

Đặc biệt, các mẫu camera này được tích hợp đa tính năng nổi bật như giải trí, thay thế màn hình DVD, kết nối và phát tín hiệu Wifi. Ngoài ra, chúng còn trích xuất, chia sẻ dữ liệu từ camera sang thiết bị di động.

Vì thế, trong suốt mọi cung đường, chủ xe sẽ có những trải nghiệm vô cùng tiện ích và thuận lợi.

camera hành trình và dẫn đường
Là dòng camera hành trình tích hợp chức năng dẫn đường vô cùng tiện lợi

Những tác dụng hữu ích của camera hành trình và dẫn đường

1.Bảo vệ người lái xe

Lợi ích đầu tiên được nhắc đến của chiếc camera hành trình này đó là đảm bảo an toàn tối đa cho chủ xe. Trong khi lưu thông trên đường, thiết bị này sẽ ghi lại toàn bộ khoảnh khắc trên cung đường đã đi qua. Sau đó, trở thành bằng chứng minh oan cho chủ xe khi xảy ra va chạm.

camera hành trình và dẫn đường1
camera hành trình trang bị Wifi nên có thể chỉ đường cho lái xe bất cứ lúc nào và nơi đâu

2.Định vị chỉ đường

Đây có thể nói là ưu điểm đáng chú ý nhất mà chiếc camera hành trình sở hữu. Thiết bị này tích hợp định vị GPS giống hệt bản đồ thu nhỏ, định vị chính xác vị trí của xe bạn, chỉ đường đến địa điểm bạn muốn đến.

Không những thế, một số mẫu camera ô tô cao cấp còn hỗ trợ hiển thị tên đường, cảnh báo làn đường, đọc biển báo giao thông. Vì thế, bạn cứ yên tâm đi bất cứ nơi đâu mà mình mong muốn.

3.Giám sát hành trình từ xa

Camera hành trình và dẫn đường còn cho phép kết nối Wifi, sóng di động 3G, 4G. Do đó, hình ảnh trích xuất từ camera có thể chia sẻ, truyền tải sang thiết bị di động thông qua phần mềm, ứng dụng từ xa. Tính năng này thực sự hữu dụng trong trường hợp đơn vị cung cấp hoặc cho thuê xe dịch vụ.

4.Báo động chống trộm

Khi phát hiện hành vi đột nhập xe từ bên ngoài, camera hành trình sẽ phát tín hiệu còi báo chống trộm. Vì thế, chủ xe có thể theo dõi, quan sát xe từ xa, ngăn chặn những hành vi khả nghi từ chiếc ô tô của mình, giảm nguy cơ mất cắp.

>> Xem thêm các mẫu camera hành trình hiện nay

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, các quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về camera hành trình dẫn đường và những tác dụng hữu ích của nó. Nếu có dự định lắp đặt camera chất lượng, giá tốt, vui lòng liên hệ với Redcar để được hỗ trợ và báo giá nhiệt tình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *