Những lợi ích tuyệt vời của camera hành trình trên gương bạn nên biết

Camera hành trình trên gương là thiết bị thực hiện chức năng ghi lại toàn bộ diễn biến đi xe, là bằng chứng quan trọng bảo vệ lợi ích chính đáng và nâng cao độ an toàn cho chủ xe. Vậy dòng camera hành trình này có những lợi ích gì đáng chú ý? 

Bảo vệ người lái xe ô tô trước hiện tượng điểm mù

Điểm mù khi điều khiển ô tô luôn là nỗi ám ảnh thường trực đối với chủ xe. Bởi lẽ hiện tượng này khiến cho tầm nhìn của bạn bị hạn chế, gây ra những rủi ro tiềm ẩn trong quá trình lái xe. 

Đa số, những điềm mù do gương chiếu hậu đều khiến chủ xe “bất lực”, không thể nào giải quyết hợp tình hợp lý được. Đặc biệt là với dòng xe kích thước lớn, khung gầm cao như bán tải hay SUV, tầm nhìn phía trước tốt, nhưng lại hạn chế tầm nhìn phía sau. 

Chưa kể đến, khi sử dụng gương kèm ô tô, tầm nhìn của người lái còn phụ thuộc vào kính chắn gió sau xe. Đối với người lái thường đi trên tuyến đường xuống cấp, sẽ không lạ gì hiện tượng kính mờ hay bám bụi, khó nhận diện và xác định khoảng cách xe sau. 

Camera hành trình trên gương
Camera hành trình trên gương giúp bảo vệ chủ xe khỏi các điểm mù

Với chiếc camera hành trình trên gương, bạn sẽ cải thiện được tầm quan sát, khắc phục vấn đề điểm mù. Ngoài ra, sản phẩm còn trang bị tính năng đồng bộ hình ảnh, giúp quan sát thông qua màn hình thiết bị, không bị phụ thuộc bởi kính chắn gió. 

Thêm nữa, độ phân giải Full HD kết hợp với cảm biến hình ảnh Starvis, chủ xe sẽ được cung cấp góc quan sát rộng đến 150 độ với chất lượng hình ảnh cao, sắc nét.

Là người “trợ lý” cảnh báo thông minh

Cùng với khả năng khắc phục điểm mù, chủ xe sẽ được thường xuyên nhắc nhở:

  • Về tốc độ chạy xe với thiết kế dạng gương được ốp trực tiếp vào gương chiếu hậu.
  • Các thông tin biển báo quan trọng được chọn lọc như giới hạn tốc độ, có camera giao thông, biển báo ra vào khu dân cư, cấm vượt và hết cấm vượt. 

Với các tính năng này, chủ xe chỉ cần tải gói dữ liệu cảnh báo mỗi 3 tháng, chúng sẽ tự động cập nhật các phiên bản mới. Đồng thời, người lái sẽ luôn tập trung, làm chủ tốc độ, từ đó đảm bảo an toàn cho mọi chuyến đi.

Không những vậy, với chức năng giám sát tự động 24/24, bạn sẽ đề phòng được tình trạng bẻ gương, trộm gạt nước hay trộm độ trong xe. Bạn cũng có thể yên tâm cho mượn xe, gửi xe ở ngoài hoặc đưa đi sửa chữa.

camera hành trình trên gương 1
Giúp cảnh báo chủ xe lái xe an toàn

Giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật

Ngoài những lợi ích cá nhân nói trên, chiếc camera hành trình trên gương còn đóng góp vào cộng đồng lợi ích hữu ích và tích cực. Việc mỗi chiếc xe là một chiếc camera lưu động sẽ khiến người lái có ý thức, trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông. Kết quả cuối cùng là giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật giao thông, hạn chế các ca tai nạn giao thông mỗi ngày.

Với những lợi ích tuyệt vời trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ lý do tại sao camera hành trình trên gương lại được ưa chuộng đến như vậy. Việc bạn cần làm ngay bây giờ chính là cân nhắc chọn lựa loại camera hành trình chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như đáp ứng yêu cầu của bản thân.

>> Xem ngay các dòng sản phẩm camera hành trình bán chạy nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *