Camera hành trình cho xe tải mua loại như thế nào

Camera hành trình là trang bị không thể thiếu đối với mỗi chiếc xe tải giúp ghi lại quãng đường mà xe đã di chuyển cũng như giúp chủ xe can thiệp chính xác những sự cố xảy ra trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, tài xế nên mua camera hành trình cho xe tải nào? Loại nào thì tốt? Mời bạn cùng theo dõi những gợi ý dưới đây!

Tại sao xe tải nên bắt buộc phải lắp camera hành trình? 

Camera hành trình là một trong những thiết bị quan trọng, không thể thiếu đối với chiếc xe ô tô giúp chủ xe có thể ghi lại quang đường xe đã di chuyển. Mặt khác, camera hành trình còn giải quyết rất nhiều lý do mà chủ xe nên lựa chọn mua như:

  • Giúp ghi lại những bằng chứng nếu xe chẳng may va chạm với các phương tiện khác.
  • Giúp chỉ dẫn cho bạn đi đúng đường
  • Giúp đo đếm được lượng dầu cần sử dụng là bao nhiêu
  • Đảm bảo sự an toàn cho xe khi cho khả năng phát hiện cảnh bảo tình trạng đi sai làn đường cũng như cạn nhiên liệu dọc đường. 
Camera hành trình cho xe tải
Lắp camera hành trình cho xe tải để đảm bảo an toàn

Một số gợi ý chọn camera hành trình cho xe tải

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm camera hành trình. Tuy nhiên, không phải mẫu camera hành trình nào cũng phù hợp với xe tải, đòi hỏi chủ xe cần lựa chọn theo những tiêu chí sau đây:

  • Góc ống kính thường phải đảm bảo độ rộng từ 120 – 170 độ nhằm đảm bảo tầm nhìn của chủ xe được bao quát hơn.
  • Độ phân giải hình ảnh và video: Chủ xe nên lựa chọn những loại camera hành trình có độ phân giải cao bởi thiết bị sẽ cho khả năng ghi hình vào ban đêm rất tốt. 
  • Dung lượng bộ nhớ: Không giống với những dòng xe ô tô thường, xe tải thường có chuyến đi đường dài rất lâu nên chủ xe cần trang bị cho mình mẫu cam hành trình có dung lượng bộ nhớ cao hoặc hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng cao.
  • Giá bán: Thông thường giá camera hành trình xe tải sẽ dao động trong khoảng 2 – 5 triệu nên chủ xe không nên chọn những loại camera có giá thấp nhất. 
Camera hành trình cho xe tải

>> Tham khảo các mẫu camera hành trình tại đây!

Trên đây là những chia sẻ về lựa chọn camera hành trình cho xe tải. Hy vọng rằng với những gợi ý trên sẽ giúp chủ xe chọn được loại camera phù hợp với nhu cầu sử dung của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *